เลือกซื้อเสื้อให้นมให้ถูกใจคุณแม่ สำหรับคุณแม่หลังคลอด

เลือกซื้อเสื้อให้นมให้ถูกใจคุณแม่ สำหรับคุณแม่หลังคลอด เพิ่มความสะดวกสบายในการให้นมลูกน้อย ด้วยเสื้อให้นมลูกของ Mommy Choose จำหน่ายชุดคลุมท้อง เดรสคนท้อง กางเกงคนท้อง เลคกิ้งคนท้อง เสื้อในให้นม ชุดชั้นในคนท้อง เสื้อในคนท้อง กางเกงในคนท้อง ผ้าคลุมให้นม ผ้ารัดหน้าท้อง คุณภาพดี ใส่สบาย

 

1. เลือกสไตล์การเปิดให้นมในแบบที่คุณแม่ถนัด ปัจจุบันมีเสื้อให้นมที่มีวิธีการเปิดให้นมหลากหลายสไตล์

– แบบซิปตั้ง/ แบบกระดุมแนวตั้ง เป็นซิปแนวตั้งที่เจาะช่องในระดับอกพอดี ใช้งานง่าย

– แบบซิปสองทาง (แนวขวาง) เป็นซิปแนวขวางที่รูดลื่นได้ยาวตลอดทั้งแนว ทำให้สามารถรูดได้ตามความกว้างที่ต้องการ ทำให้สะดวกในการให้นม

– แบบแหวกหน้า/แหวกข้าง ส่วนใหญ่เสื้อลักษณะนี้จะมีเนื้อผ้าบางเบาใส่สบาย และดูแทบไม่ออกว่าเป็นเสื้อให้นม เพราะซ่อนช่องให้นมไว้ด้านหน้าหรือด้านข้าง

– แบบเปิดหน้า เป็นเสื้อสองชิ้นที่ชิ้นหน้าสั้น ชิ้นหลังคอกว้าง เปิดให้นมได้รวดเร็ว มองแทบไม่ออกเช่นกันว่าเป็นเสื้อให้นม

2. สไตล์โดนใจ

เดี๋ยวนี้มีเสื้อให้นมแบบแฟชั่นมากมายหลากหลายให้เลือก ทั้งแนววัยรุ่น เสื้อยืด แนวผู้ใหญ่ผ้าชีฟอง เดรสออกงานได้
ชุดทำงาน ชุดเที่ยว เป็นต้น คุณแม่ก็ต้องลองเลือกให้ถูกใจ เหมาะกับกาลเทศะและการใช้งานด้วย

3. ไซส์ที่ชอบ

ช่วงหลังคลอดหากให้นมลูกเองน้ำหนักคุณแม่จะลงเร็วมาก ถ้าก่อนท้องคุณแม่ผอมบางและชอบใส่เสื้อตัวเล็ก แนะนำว่าอย่าซื้อเสื้อให้นมไซส์ใหญ่หรือฟรีไซส์เพราะเมื่อน้ำหนักลง คุณแม่ใส่แล้วจะหลวมมาก สำหรับคุณแม่ร่างอวบซื้อไซส์ใหญ่หรือฟรีไซส์ได้ไม่มีปัญหาค่ะ

4. ราคาที่ใช่

แน่นอนว่าราคาจะแพงหรือถูกนั้นย่อมขึ้นอยู่กับยี่ห้อ เนื้อผ้า แบบ การตัดเย็บ ถ้าเสื้อให้นมราคาเบา ๆ อยู่ที่ตัวละประมาณ 200-400 บาท คุณภาพการตัดเย็บ และเนื้อผ้าอาจสู้เสื้อให้นมที่ราคาสูงกว่าไม่ได้ แต่หากคุณแม่ซื้อเป็นแบบเสื้อตัวใหญ่ที่ทั้งคลุมท้องและให้นมไปด้วยในตัวได้ ก็ถือว่าน่าจะคุ้มค่าขึ้น

สุดท้ายแนะนำว่าคุณแม่ว่า หัวใจสำคัญในการเลือกซื้อเสื้อให้นมคือ ควรเลือกเสื้อให้นมที่ใส่สบาย ให้นมถนัด และนอกจากนี้อาจเลือกที่มีสีสันสดใส และอาจมีลวดลายด้วย เพื่อกระตุ้นพัฒนาการด้านการมองเห็นของลูกน้อยค่ะ

เรื่องช็อปเสื้อผ้าขอให้บอกกันเลย วิญญาณคุณแม่นักซื้อมาหาทันที ก็ทุกวันนี้ร้านชุดคุณแม่ให้นมดีไซน์สวยๆ แถมฟังก์ชั่นดีๆ มีให้เลือกเต็มไปหมด เอนฟาอยากบอกเทคนิคการเลือกซื้อชุดให้นมที่คุ้มค่ามาฝากกันค่ะ

 1. เช็คไซส์หุ่นให้มั่นใจ เพราะหุ่นหลังคลอดคุณแม่บางคนอาจจะยังไม่เข้าที่ หน้าอกขยายขึ้นมาอีกหลายนิ้วทำให้เกิดปัญหา ถ้าสั่งออนไลน์ ไม่ได้มีโอกาสลองก็จะทำให้ใส่ไม่ได้ เล็กเกินไป หาสายวัดมาวัดขนาดอก เอว สะโพกเรื่อยๆ เพื่อความชัวร์ค่ะ
 2. ดูการออกแบบตอนเปิดให้นม หลายๆ แบรนด์จะตัดให้เป็นชุดผ้าปิดซ้อนกัน บางชุดมีซิปซ่อนตรงหน้าอก กระดุมเปิดหน้า หรือจะเลือกเป็นผ้ายืดดึงลงมาได้ทันที ไม่รู้สึกฟิตหรือตึง
 1. ขอความรู้สึกสบาย ถ้าซื้อเป็นเดรสสำหรับคุณแม่หลังคลอดที่หน้าท้องยังไม่ยุบ ให้ดูเดรสที่ปล่อยช่วงท้องหลวมๆ ไม่ต้องห่วงนะคะ การให้นมแม่ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวหุ่นจะค่อยๆ กลับมาเข้าที่ เผลอๆ หุ่นดีกว่าตอนก่อนท้องอีก
 2. ไม่มีวัสดุแหลมคม เวลาที่เราอุ้มลูกมาดูดแนบอก ให้เลือกเสื้อแบบที่ไม่มีซิปแข็งๆ เกี่ยวผิวของเด็กได้
 1. เปิดออกได้ด้วยมือเดียว ให้นึกถึงเวลาที่เรากำลังอุ้มลูกหรือถือขวดปั๊มนมอยู่ คุณแม่ก็สามารถใช้อีกมือเปิดเสื้อให้ลูกดูดหรือปั๊มด้วยความรวดเร็ว
 2. เลือกสไตล์ที่ใส่ได้นานๆ การซื้อชุดให้นมก็เหมือนกับซื้อเสื้อผ้าที่คุณแม่ต้องคิดว่าต้องใส่ได้นานๆ ดังนั้นสีควรเป็นแบบเรียบๆ แบบที่ใส่ไปทำงานก็ดูสุภาพ คัตติ้งดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะจะช่วยเก็บรูปร่างของคุณแม่ด้วยค่ะ

  ของฝากคนท้อง  อย่างนี้สิ โดนใจแน่นอน

  1.ผ้าอ้อมและเสื้อผ้าเด็กอ่อน

  ผ้าอ้อมและเสื้อผ้าสำหรับเด็กอ่อน เหมาะจะเป็นของฝากในช่วงที่คุณแม่มีอายุครรภ์ 7 เดือนขึ้นไปเป็นที่สุด เพราะช่วงนี้คุณแม่ส่วนใหญ่จะเริ่มเตรียมของใช้เพื่อรอลูกน้อยคลอดกันบ้างแล้ว ซึ่งก็รับรองเลยว่าของฝันชิ้นนี้ของคุณจะต้องทำให้คุณแม่รู้สึกปลื้มปีติอย่างมากแน่นอน เพราะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับคุณแม่ได้เยอะ แถมผ้าอ้อมและเสื้อผ้าเด็ก ก็ยังเป็นของใช้จำเป็น ที่จะได้ใช้งานแน่นอนอีกด้วย

  2.หมอนนอนสำหรับคนท้อง

  เป็นของขวัญที่ต้องบอกเลยว่าโดนใจคุณแม่หลายๆ คนอย่างแน่นอน เพราะหมอนนอนสำหรับคนท้อง จะช่วยพยุงครรภ์ ให้คุณแม่นอนหลับได้อย่างสบายมากขึ้น ยิ่งอายุครรภ์มากด้วยแล้ว หมอนนอนก็เป็นตัวช่วยดีๆ ที่จะมองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว ดังนั้นหากไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรเป็นของฝากสำหรับคนท้องดี ก็ลองเลือกเป็นหมอนกันดูสิ รับรองว่าเวิร์ค

  3.นมบำรุงครรภ์

  คุณแม่แทบทุกคน มักจะดื่มนมเพื่อบำรุงครรภ์กันทั้งสิ้น นั่นก็เพื่อให้ลูกน้อยในครรภ์มีการเติบโตอย่างสมวัยและมีน้ำหนักตัวแรกคลอดที่เหมาะสม ดังนั้น นม จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากจะซื้อของฝากไปให้กับคนท้อง แต่ทั้งนี้ก็ต้องรู้ด้วยว่าคุณแม่ที่จะซื้อของไปฝากนั้น ชอบดื่มนมอะไร หรือแพ้นมอะไรหรือเปล่า จะได้ไม่เลือกซื้อไปผิดจนกลายเป็นเปล่าประโยชน์ไปได้นั่นเอง

  4.ผลไม้บำรุงครรภ์

  จะไปเยี่ยมคนท้องทั้งที แต่ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรติดไม้ติดมือไปดี ลองหาผลไม้สดใหม่ไปฝากก็ดีเหมือนกัน โดยเลือกผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพของแม่ท้องโดยเฉพาะ ซึ่งได้แก่ มะพร้าว ฝรั่ง กล้วย มะละกอ ลูกพรุนและส้ม เป็นต้น เท่านี้ก็จะทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์รู้สึกดีใจและปลื้มสุดๆ แล้วล่ะ

  5.ผ้าคลุมให้นมลูก

  เป็นของขวัญที่มั่นใจได้เลยว่า คุณแม่ตั้งครรภ์จะได้ใช้งานจริงอย่างแน่นอน เพราะเมื่อต้องให้นมลูกที่โรงพยาบาลหรือให้นมลูกเวลาออกไปนอกบ้าน ก็จะต้องคอยหาผ้ามาคลุมเพื่อไม่ให้ดูโป๊เกินไป แต่หากมีผ้าสำหรับคลุมให้นมลูกโดยเฉพาะ ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับคุณแม่มากขึ้นอีกด้วย และนอกจากผ้าคลุมให้นมลูกแล้ว ใครจะซื้อแบบเป็นเสื้อให้นมคุณแม่ไปเลยก็ได้เหมือนกัน เพียงแต่ต้องวัดไซต์คุณแม่สักนิด จะได้ไม่เลือกมาผิดไซต์นั่นเอง

  6.เตียงนอนแบบพกพา

  สำหรับใครที่มีงบประมาณสักหน่อย ก็รับขวัญหลานด้วยเตียงนอนแบบพกพาไปเลย ซึ่งก็ดีกว่าเตียงนอนที่ใช้เฉพาะที่เป็นอย่างมาก เพราะสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไปนอกบ้าน หรือไปเที่ยวที่ไหน จึงทำให้เตียงนอนแบบนี้สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณแม่ส่วนใหญ่ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะฉะนั้นหากไม่รู้จะซื้ออะไรไปฝากคนท้องดี ก็เลือกเตียงนอนแบบพกพานี่แหละ รับรองว่าโดนใจคนรับแน่นอน

  7.ชุดของใช้เด็ก

  ในปัจจุบัน มีชุดของใช้เด็ก ขายแบบเป็นเซ็ตกันเลยทีเดียว ซึ่งก็จะมีทั้งครีมอาบน้ำ ครีมบำรุงผิว และแป้ง เป็นต้น โดยทั้งนี้ชุดเซ็ตของใช้เด็กส่วนใหญ่ก็จะมีดีไซน์การออกแบบที่ดูคิกขุ น่ารัก จึงสามารถนำมาเป็นของฝากให้กับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ได้ แต่ทั้งนี้แนะนำว่าควรนำมาฝากในช่วงอายุครรภ์ใกล้คลอดแล้วดีกว่า จะได้ไม่ต้องเก็บไว้นานเกินไปนั่นเอง

  เป็นอย่างไรบ้างเอ่ยกับไอเดียของฝากคนท้อง ที่จะทำให้คุณแม่รู้สึกปลื้มและประทับใจสุดๆ เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาของฝากสำหรับคนท้องอยู่ล่ะก็ ให้ของฝากเหล่านี้เป็นตัวเลือกของคุณกันดูสิ

ที่มา: https://th.theasianparent.com