Category Archives: mommy-receipt

เคล็ดลับคุณแม่

คุณแม่ตั้งครรภ์ ยิ่งเครียด ยิ่งส่งผลต่อลูกในครรภ์

คุณแม่ตั้งครรภ์เบื่อไหมคะที่หลายๆคนมักจะบอกว่า อย่าเครียดนะ อย่ากังวล อย่าคิดมากๆ หรือชักจูงคุณแม่ให้คิดบวกขณะตั้งครรภ์ อย่าเบื่อเลยนะคะเพราะคำแนะนำดังกล่าวเป็นผลดีต่อแม่และลูกในครรภ์ค่ะ คุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีอารมณ์ขุ่นเคือง เครียด อยู่ตลอดเวลา ทำให้ร่างกายมีการหลั่งฮอร์โมน คอร์ติซอล ออกมาในปริมาณมาก ส่งผลต่อร่างกายของคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ดังต่อไปนี้

เลือกซื้อเสื้อให้นมให้ถูกใจคุณแม่ สำหรับคุณแม่หลังคลอด

หัวใจสำคัญในการเลือกซื้อเสื้อให้นมคือ ควรเลือกเสื้อให้นมที่ใส่สบาย ให้นมถนัด และนอกจากนี้อาจเลือกที่มีสีสันสดใส และอาจมีลวดลายด้วย เพื่อกระตุ้นพัฒนาการด้านการมองเห็นของลูกน้อยค่ะ

ชุดชั้นในคุณแม่ตั้งครรภ์ และ หลังคลอดเลือกอย่างไรดี?

คุณแม่ตั้งครรภ์สรีระจะมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก และรวดเร็ว หน้าท้อง สะโพกและหน้าอกขยายขนาดใหญ่ขึ้น หน้าอกของคุณแม่อาจมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมถึง 2 คัพ รอบเอวอาจเพิ่มจากเดิม สะโพกก็ขยายใหญ่ขึ้นมากเพื่อเตรียมสำหรับการคลอด เรียกได้ว่าทุกอย่างดูใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว

สีเสื้อผ้ามีผลกับความรู้สึกของผู้หญิงตั้งครรภ์ไม่น้อย

เรื่องสีกับความรู้สึกของหญิง ตั้งครรภ์นี้ นอกจากจะสีปรับอารมณ์และจิตใจให้แม่ตั้งครรภ์แล้ว ยังส่งทอดมามีผลต่ออารมณ์และนิสัยของลูกในครรภ์ด้วย เช่น หากแม่ตั้งครรภ์โมโหหรือโกรธง่าย ลูกที่ออกมาจะงอแง เลี้ยงยาก หรือขี้โมโหง่าย

ผ้ารัดหน้าท้องดีอย่างไร ทำไมคุณแม่หลังคลอดควรใช้

ผ้ารัดหน้าท้อง ตัวช่วยของคุณแม่หลังคลอด เมื่อคลอดบุตรได้อย่างปลอดภัยทั้งแม่และลูกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณแม่บางคนก็อาจจะเปลี่ยนมากังวลในเรื่องของรูปร่างตัวเองแทน โดยเฉพาะหน้าท้องที่ต้องอุ้มเจ้าตัวน้อยมาตลอด 9 เดือน

เทคนิคเลือกชุดชั้นในคนท้อง

คนท้องจะมีรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไปในทุก ๆ เดือน นอกจากเสื้อผ้าที่จะต้องเปลี่ยนจากที่เคยใส่รัด ๆ ก็ต้องมาสวมใส่เสื้อผ้าที่หลวม ๆ สบาย ๆ เพื่อให้คล่องตัว และที่สำคัญชุดชั้นในก็มีส่วนสำคัญสำหรับแม่ตั้งครรภ์เป็นอย่างมาก มาดูกันว่าเทคนิคเลือกชุดชั้นในสำหรับคนท้องกันค่ะ

เทคนิคเสริมความมั่นใจ สำหรับคุณแม่มือใหม่

คุณแม่มือใหม่

เมื่อการตั้งครรภ์เช้าสู่ไตรมาส 2 คุณแม่หลายคนเริ่มมองหาชุดคลุมท้องกันแล้ว ถ้ากำลังกังวลกับเรื่องการแต่งตัวอยู่ล่ะก็ ต้องเสริมความมั่นใจด้วยการบอกตัวเองว่า คนท้องก็สามารถสวยและดูดีได้

การเลือกชุดคลุมท้อง สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

แฟชั่นสำหรับคุณแม่ท้องตอนนี้มีให้เลือกมากมายจนแทบเรียกได้ว่าสามารถหาใส่ชุดสวยชุดไหนก็ได้เหมือนตอนที่ยังไม่ได้ท้องเลยค่ะ ซึ่งการเลือกชุดคลุมท้องมีหลักง่ายๆ นิดเดียวคือ เลือกสวมเสื้อผ้าที่ใส่สบาย ไม่รัดแน่น มีเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

กางเกงคนท้อง มีวิธีเลือกซื้ออย่างไรสำหรับแม่มือใหม่

กางเกงคนท้อง จริงๆ แล้วก็มีชนิดผ้าหลายแบบให้เลือกใส่เยอะแยะไปหมด แต่ใส่แล้วก็ต้องคำนึงด้วยว่าจะไม่โป๊ และที่สำคัญใส่แล้วถอดง่ายเพื่อความสะดวกในการทำธุระประจำวัน

แม่ตั้งครรภ์รูปร่างแบบนี้? ต้องแต่งแบบไหนให้ดูสวย

แม่ตั้งครรภ์ เคยรู้สึกไม่มั่นใจเวลาแต่งตัวบ้างไหม ถ้าใครยังกังวลว่าจะแต่งตัวยังไง ลองมาหาไอเดีย การแต่งตัวของคุณแม่ตั้งครรภ์ ให้เหมาะสมกับรูปร่างทั้ง 4 รูปแบบกัน